Fimmtudaginn 11. júlí kl. 12:00 – Orgeltónleikar: Eyþór Franzson Wechner

Fimmtudaginn 11. júlí kl. 12:00

Eyþór Franzson Wechner organisti í Blönduóskirkju leikur verk eftir Niels Gade, Sigfrid Karg-Elert og J.S. Bach

Eyþór Franzson Wechner organisti í Blönduóskirkju leikur verk eftir Niels Gade, Sigfrid Karg-Elert og J.S. Bach. Eyþór Franzson Wechner fæddist á Akranesi. Hann byrjaði að læra á píanó 7 ára gamall en skipti 14 ára yfir á orgel, í fyrstu undir leiðsögn Úlriks Ólasonar en síðar hjá Birni Steinari Sólbergssyni við Tónskóla Þjóðkirkjunnar og Listaháskóla Íslands. Eftir tvö ár í Listaháskólanum hélt hann til Þýskalands. Við “Hochschule für Musik und Theater Leipzig” lauk Eyþór Bachelor of Arts gráðu í orgelleik árið 2012 og Master of Arts gráðu árið 2014 við sama skóla. Helsti kennari hans í Leipzig var Prófessor Stefan Engels. Meðfram náminu sótti Eyþór meistaranámskeið hjá ýmsum nafnkunnum organistum. Eyþór er nú starfandi organisti Blönduóskirkju. Eyþór hefur komið fram á einleikstónleikum á Íslandi, Þýskalandi og í Ástralíu. Miðaverð er 2.500 kr. og miðasala fer fram á midi.is og í kirkjunni, klukkutíma fyrir tónleika.

 

Efnisskrá tónleikanna 

Niels Gade 1817-1890 

Tre tonstykker op. 22

  1. Moderato
  2. Allegretto

Sigfrid Karg-Elert 1877-1933 

Trois impressions op. 72 I. La Nuit

Johann Sebastian Bach 1685-1750 

Fantasía og fúga í g-moll BWV 542

——————–

 

Thursday July 11 at 12 noon

Hallgrímskirkja 

Eyþór Franzson Wechner was born in Akranes, a fishing town just north of Reykjavík. He began his piano studies at the age of 7 but switched to the organ at the age of 14. His first teacher was Úlrik Ólason and later he studied with Björn Steinar Sólbergsson. After two years at the Iceland Academy of the Arts he moved to Leipzig to study at the “Hochschule für Musik und Theater Leipzig” and finished with a Bachelor’s degree in 2012 and a Master’s degree in 2014 under the guidance of Professor Stefan Engels. During his studies, Eythor has had the chance to attend masterclasses from many of the worlds most accomplished organists. Eythor works as an organist in Blönduós, in the north of Iceland, and has performed in his home country as well as in Germany and in Australia. The entrance fee is 2.500 ISK and you can buy tickets at the door and at midi.is.

The repertoire list:

Niels Gade 1817-1890 

Tre tonstykker op. 22

  1. Moderato
  2. Allegretto

Sigfrid Karg-Elert 1877-1933 

Trois impressions op. 72 I. La Nuit

Johann Sebastian Bach 1685-1750 

Fantasia and Fugue in g-minor BWV 542