Spennandi tónleikar á fimmtugaginn 18. Júlí kl.12 með Jóni Bjarnasyni dómorganista í Skálholti ásamt trompetleikurunum Vilhjálmi Inga Sigurðssyni og Jóhanni Ingva Stefánssyni

Spennandi tónleikar með Jóni Bjarnasyni dómorganista í Skálholti ásamt trompetleikurunum Vilhjálmi Inga Sigurðssyni og Jóhanni Ingva Stefánssyni

 Alþjóðlegt orgelsumar í Hallgrímskirkju 2019

Fimmtudagur 18. júlí kl. 12.00 – 12.30

Jón Bjarnason organisti Skálholti leikur verk eftir Vivaldi, Bach, Mouret, Þorkel Sigurbjörnsson, Sigfús Einarsson og Manuel Rodriguez Solano ásamt Vilhjálmi Inga Sigurðarsyni og Jóhanni Ingva Stefánssyni á trompet.

Miðaverð 2500 kr

 Jón Bjarnason dómorganisti í Skálholti fæddist í Skagafirði 1979 þar sem hann hóf píanónám 7 ára gamall. Hann lauk 8. stigs prófi í píanóleik frá Tónlistarskóla Skagafjarðas

ýslu árið 1998. Jón útskrifaðist úr Tónlistarskólanum í Reykjavík með píanókennarapróf árið 2003. Hann útskrifaðist með Kantorspróf og einleiksáfanga frá Tónskóla Þjóðkirkjunnar árið 2006. Veturinn 2011-2012 lauk hann diplómu í orgelleik frá Konunglega tónlistarháskólanum í Kaupmannahöfn. Jón hefur starfað sem píanóleikari með Karlakór Selfoss frá árinu 2011. Hann hefur komið víða fram sem píanóleikari með kórum og einsöngvurum. Hann hélt einleikspíanótónleika í Aratungu vorið 2016 sem fengu frábærar viðtökur. Jón hefur reglulega komið fram sem einleikari á orgeltónleikum í Skálholtsdómkirkju, Selfosskirkju, Alþjóðlegu orgelsumri og Kirkjulistahátíð í Hallgrímskirkju, Stykkishólmi og víðar. Jón hefur talsverða reynslu af kórstjórn og hefur starfað sem kórstjóri hjá mörgum kórum frá árinu 2003. Hann stjórnar Skálholtskórnum sem hefur meðal annars síðustu tvö ár tekið þátt í flutningi á kantötum eftir Johann Sebastian Bach en það er orðin hefð á Skálholtshátíð. Einnig stjórnar Jón Söngkór Miðdalskirkju

og er fastráðinn organisti við 10 kirkjur í Skálholtsprestakalli. Jón var ráðinn kantor í Skálholtsdómkirkju árið 2009. Hann hefur verið áberandi í tónlistarlífi á Suðurlandi síðustu tíu ár og hlotið styrki til tónleikahalds, m.a. frá Samtökum Sunnlenskra sveitafélaga. 

Vilhjálmur Ingi Sigurðsson fæddist á Akureyri 1980. Hann lærði á trompet við Tónlistarskóla Eyjafjarðar og síðar við Tónlistarskóla Akureyrar. Vilhjálmur lauk blásara- og einleikaraprófi frá Tónlistarskólanum í Reykjavík vorið 2003. Aðalkennari hans þar var Ásgeir Hermann Steingrímsson. 

Vilhjálmur fór sama ár í framhaldsnám við Tónlistarháskólann í Osló hjá prófessor Jan Frederik Christiansen, sem var 1. trompetleikari Fílharmoníusveitar Oslóar. Hann útskrifaðist með cand. magister gráðu vorið 2005. Vilhjálmur stundaði síðan meistaranám við Sibelíusarakademíuna í Helsinki hjá prófessor Jouko Harjanne og Touko Lundell. Meðfram

 náminu í Helsinki lék hann m.a. með Óperuhljómsveitinni í Helsinki, Sinfóníuhljómsveit Sibelíusarakademíunnar og fleiri kammerhópum.

Vilhjálmur hefur spilað með fjölda hljómsveita og kammerhópa og hefur jafnframt reglulega komið fram sem einleikari. Hann var fulltrúi Íslands í keppni ungra norrænna einle

ikara árið 2004 í Osló þar sem keppendur voru frá öllum Norðurlöndunum. Meðal hljómsveita sem Vilhjálmur hefur spilað með má nefna Sinfóníuhljómsveit Íslands, þar sem hann er lausráðinn, Hljómsveit Íslensku óperunnar, Sinfóníuhljómsveit Norðurlands, Kammersveitina Ísafold, Sinfóníuhljómsveit Tónlistarskólans í Reykjavík og Listaháskóla Íslands og Sinfóníuhljómsveit æskunnar og Ungfóníu. Hann hefur einnig tekið þátt í Óperustúdíói Austurlands og sótt blásarasveitarnámskeið m.a. til Danmerkur og Finnlands á vegum Nomu. Hann er einnig meðlimur í brasshópnum Hexagon. 

Vilhjálmur hefur starfað sem hljóðfærakennari frá árinu 1999 við Tónlistarskóla Eyjafjarðar, Tónlistarskóla Eddu Borg og við Skólahljómsveit Vesturbæjar. 

Hann starfaði við Tónlistarskólann á Akureyri frá árinu 2008-2013 og frá 

2013-2017 kenndi hann við Tónlistarskóla Reykjanesbæjar og við Skólahljómsveit Austurbæjar. Hann starfar núna við Tónlistarskóla Akureyrar. 

 

Jóhann Ingvi Stefánsson trompetleikari er fæddur og uppalinn á Selfossi og hóf tónlistarnám þar. Hann útskrifaðist úr blásarakennaradeild Tónlistarskólans í Reykjavík 1992. 

Jóhann hefur haldið tónleika í samstarfi við ýmsa tónlistarmenn og leikið með margvíslegum hljómsveitum og kammerhópum. Má nefna Sinfóníuhljómsveit Íslands, Sinfóníuhljómsveit Norðurlands, Stórsveit Reykjavíkur, Caput hópinn o.fl. Hann hefur einnig leikið í uppfærslum í Þjóðleikhúsinu og Íslensku óperunni. 

Jóhann hefur komið fram sem einleikari með Sinfóníuhljómsveit Íslands og Sinfóníuhljómsveit áhugamanna.

Hann er meðlimur í ýmsum hljómsveitum t.d. rokkhljómsveitinni Skjálftavaktinni og danshljómsveitinni Blek og Byttur.

Jóhann er aðstoðarskólastjóri Tónlistarskóla Árnesinga. Fimmtudagur 18. Júlí kl. 12.00

 

Antonio Vivaldi 1678-1741 

Concerto for two trumpets and strings 

Johann Sebastian Bach 1685-1750 

Triosonata in E flat minor BWV 525 Allegro 

Adagio Allegro 

Jean Joseph Mouret 1682-1738 

Rondeau 

Þorkell Sigurbjörnsson 1938-2013 

Heyr himnasmiður arr. Jón Bjarnason 

Sigfús Einarsson 1877-1939 

Draumalandið 

Manuel Rodriguez Solano 1977 

Fanfarria Bolero

 

English:

Organ concert with Jón Bjarnason organist in Skálholt Church, Iceland performs with trumpetists Vilhjálmur Ingi Sigurðsson and Jóhann Ingvi Stefánsson 

 

International Organ Summer in Hallgrímskirkja 

Thursday 18. July at 12:00 – 12:30

Jón Bjarnason organist in Skálholt, Iceland plays pieces by Vivaldi, Bach, Mouret, Þorkell Sigurbjörnsson, Sigfús Einarsson and Manuel Rodriguea Solano with Vilhjálmur Ingi Sigurðarson and Jóhann Ingvi Stefánsson on trumpet.

Tickets 2500 ISK

 

Jón Bjarnason was born 1979 in Skagafjörður, North Iceland. He started piano lessons when he was seven years old and graduated as a piano teacher in 2003 from The Reykjavík College of Music. Jón graduated as cantor from Tónskóli Þjóðkirkjunnar in 2006, as well as finishing his soloist diploma. 

He finished a diploma in Organ repertoire from the Royal Danish Academy of 

Music in Copenhagen 2012. Jón was organist in Seljakirkja in Reykjavik 2003- 2009. Since 2009 Jón is organist at Skálholt Cathedral in South-Iceland. 

Vilhjálmur Ingi Sigurðsson was born in Akureyri in North Iceland in the year 1980. He first studied trumpet in Akureyri Music School from age 10. He then attended Reykjavik Music College and studied with Ásgeir H. Steingrímsson and graduated in the year 2003. 

He then moved to Oslo and studied at the Norwegian College of Music 2003- 

2005 when he finished his Bachelor degree. 

His teacher there was Professor Jan Frederik Christiansen. 

Vilhjálmur studied further in Finland, where his teachers where Jouko Harjanne 

and Touko lundell and graduated with masters degree in the spring of 2008. 

 

During his studies in Helsinki he played with several orchestras including 

the Sibelius Academy orchestra , Helsinki opera and many chamber groups. 

Vilhjálmur moved back to Iceland and is solo trumpetist with the North 

Iceland Symphony Orchestra (SinfoniaNord) and is teacher at the Akureyri Music School. 

Vilhjálmur has also played with Iceland symphony Orchestra , Icelandic Opera and is a member of Ísafold chamber orchestra, Hexagon Brass ensemble and works freelance with many other groups. He has been very active as soloist and has attended trumpet competitions both in Oslo 2004 and in Lieksa 2012. 

Jóhann Ingvi Stefánsson was born in Selfoss and started his music education there. He graduated from the Reykjavík Music College as teacher in 1992. Jóhann has held concerts in collaboration with various musicians and played with various bands and chamber groups. These include the Iceland Symphony Orchestra, the North Iceland Symphony Orchestra, the Reykjavik Big Band and the Caput Group. He has also participated at the National Theater and the Icelandic Opera. Jóhann has appeared as a soloist with the Iceland Symphony Orchestra and other orchestras. He is member of various bands e.g. the rock band Skjálftavaktin and the dance band Blek and Byttur. Jóhann is the Deputy Head of the Music School of Tónlistarskóli Árnesinga, South- Iceland. 

 

Thursday at 12 noon

Antonio Vivaldi 1678-1741 

Concerto for two trumpets and strings 

Johann Sebastian Bach 1685-1750 

Triosonata in E flat minor BWV 525 Allegro 

Adagio Allegro 

Jean Joseph Mouret 1682-1738 

Rondeau 

Þorkell Sigurbjörnsson 1938-2013 

Heyr himnasmiður arr. Jón Bjarnason 

Sigfús Einarsson 1877-1939 

Draumalandið 

Manuel Rodriguez Solano 1977 

Fanfarria Bolero