Hádegistónleikar Schola cantorum kl. 12 miðvikudaginn 14. ágúst í Hallgrímskirkju / Lunchtime concert wednesday agust 14 at 12 noon

Hádegistónleikar Schola cantorum kl. 12 miðvikudaginn 14. ágúst í Hallgrímskirkju.

Á hádegistónleikunum verða flutt falleg, hátíðleg og skemmtileg dagskrá sem spannar vítt litróf frá miðöldum á Íslandi til vorra daga með viðkomu í íslenskum tvísöng auk þess sem nokkrar glæsilegar og þekktar perlur evrópskra tónbókmennta verða teknar til kostanna. Miðaverð er 2.700 kr. og það er posi á staðnum.

Kammerkór Hallgrímskirkju, Schola cantorum, var stofnaður árið 1996 af Herði Áskelssyni kantor í félagi við nokkra meðlimi úr Mótettukór Hallgrímskirkju. Allar götur síðan hefur kórinn gegnt mikilvægu hlutverki í íslensku tónlistarlífi.
Frumflutningur á verkum íslenskra tónskálda hefur jafnan vegið þungt á efnisskrá kórsins en einnig fjölröddun endurreisnartímans auk þess sem Schola cantorum hefur flutt ýmis stórvirki barokksins ásamt Alþjóðlegu barokksveitinni í Hallgrímskirkju.

Schola cantorum verður með hádegistónleika á hverjum miðvikudegi í Hallgrímskirkju til 28. ágúst kl. 12:00.

————————————————————
LUNCHTIME CONCERT WEDNESDAY AUGUST 14 AT 12 NOON

 

The Chamber Choir of Hallgrímskirkja, Schola cantorum will give a Lunchtime Concert at 12 noon on Wednesday August 14 at Hallgrímskirkja.

The repertoire varies from Icelandic folk songs to english songs. Hörður Áskelsson is the conductor of Schola cantorum.
Ticket price is 2.700 ISK.

 

About SCHOLA CANTORUM – CHAMBER CHOIR OF HALLGRÍMSKIRKJA.

Schola Cantorum Reykjavicensis was founded in 1996 by the conductor Hörður Áskelsson, the cantor at Hallgrímskirkja (Hallgrim’s Church) in Reykjavík. Schola Cantorum has from the very start played an important role in the Icelandic
music scene with a repertoire that consists mainly of renaissance, baroque and contemporary music including numerous premier performances of works by Icelandic composers. Among the choir´s latest performances in 2019 are premiére of Hafliði Hallgrímsson’s oratorium Mysterum and Alfred Schnittke´s famous Requiem. Schola cantorum will give a lunchtime concert in Hallgrímskirkja every Wednesday until the 28th of August. The concert starts at 12 noon.